Tất cả sản phẩm gởi đi đều được shop kiểm tra và các bạn đều được đồng kiểm trước khi nhận hàng. Nếu vận chuyển không cho đồng kiểm, bạn có thể liên hệ: 0336.717171 để được hỗ trợ. Thanks all!

Tham khảo trước khi mua android tivi box

Tham khảo trước khi mua android tivi box

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ANDROID TIVI BOX

Android TV Box là một thiết bị công nghệ mới có mặt trên thị trường trong vài năm trở lại đây nhưng nó đã ngày càng trở nên quen thuộc với đời sống thường ngày. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về TV Box. Cần có những gì khi đi mua Android TV Box? Nên mua TV như thế nào, kết nối với thiết bị gì? Và rất nhiều câu hỏi nữa. Nếu bạn đang có nhu cầu mua Android Box hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 Android TV Box, Internet TV, Smart TV nên chọn hướng nào?

 Có thể xem tivi trên android tivi box dễ dàng?

 Hướng dẫn cách lắp đặt 1 chiếc android tivi box.

1. Nhà bạn phải có Internet mới có thể sử dụng TV Box.

Vì sao khi mua Android Box lại cần đến mạng Internet? Tất cả các ứng dụng giải trí trên Smart TV Box đều phụ thuộc vào Internet, nếu không có mạng Internet thì chúng ta sẽ gặp tình trạng như mua xe mà không có xăng để chạy.

 

2. Bạn muốn sử dụng TV nào kết nối với TV Box?

Hãy xác định thiết bị TV nhà bạn thuộc loại nào? TV công nghệ cũ màn hình CRT hay công nghệ mới màn hình LCD – LED. Hãy kiểm tra TV xem chúng có những cổng kết nối nào cổng cổng AV truyền thống hay cổng HDMI đời mới để lựa chọn mua Android TV Box có ngõ ra tương ứng phù hợp với TV nhà mình. Chúng ta nên mua những thiết bị Android TV Box có hỗ trợ nhiều dạng Output Video lẫn Audio.

3. Các thiết bị âm thanh bạn muốn kết nối

Bạn đơn thuần chỉ cần kết nối âm thanh lên TV hay bạn muốn chơi âm thanh hai kênh thông thường qua loa hay chơi âm thanh đa kênh (5.1 & 7.1) qua dàn âm thanh 5.1, 7.1?

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn thiết bị Smart TV Box có đủ các kết nối âm thanh sau đây là tốt nhất: AV, HDMI, Coaxial âm thanh số đồng trục, Optical âm thanh số ánh sáng.

Nếu bạn muốn kết nối dây với dàn loa âm thanh mà không mất độ nét của tivi bạn có thể chọn thêm các phụ kiện đi kèm như:

4. Kết nối TV Box với các thiết bị ngoại vi như HDMI

Mỗi thiết bị Android TV Box đều có thể kết nối được với rất nhiều thiết bị ngoại vi như chuột không dây, chuột bay, bàn phím, Camera, tay Game

Vì vậy, các Android TV Box có nhiều kết nối ngoại vi như cổng USB, OTG, khe cắm thẻ SD… có thể kết nối được nhiều thiết bị ngoại vi luôn được ưu tiên hơn trong sự lựa chọn của người dùng.

5. Các kết nối không dây

Một số kết nối không dây được tích hợp sẵn như Wifi, Bluetooth, Wifi Hostpot đây là 3 kết nối thường xuyên được sử dụng và rất tiện lợi.

Ngoài ra, còn có thêm các kết nối không dây cao cấp khác như là DLNA, Airplay, Miracast…

Hoặc bạn có thể sử dụng thiết bị chuyên dụng để đồng bộ từ điện thoại lên tivi rất nhỏ gọn:

6. Chọn mua loại thiết bị Android TV Box

Có hai dạng Android TV để chúng ta lựa chọn tùy theo nhu cầu sở thích của mình để chọn dạng thiết bị phù hợp.

Thiết bị TV Android đang được chia làm 2 loại là: Android TV Box và Android TV Stick. Dạng Box thì to hơn nhưng nhiều cổng kết nối hơn, dạng Stick thì nhỏ gọn như một chiếc USB.

7. Tùy chọn cấu hình phù hợp

Đây là vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi lựa chọn mua Android Box TV.

Android TV có cấu hình càng mạnh thì các tác vụ sẽ được xử lí mượt và hiệu quả hơn, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu trong quá trình sử dụng.

Khi mua Box chúng ta nên quan tâm đến các thông tin cấu hình như: Chip của hãng nào, dung lượng RAM bao nhiêu, Chíp đồ họa, Bộ nhớ trong….

Chúng ta nên sử dụng Chip có tốc độ từ 1.2 – 2 GHz hai nhân trở lên, bộ nhớ trong tối thiểu là 4GB, Ram tối thiểu là DDRamII 1G… Với cấu hình này sẽ là đủ để cái đặt các ứng dụng.

8. TV Box được bán với giá cả thế nào, đã hợp lý chưa?

Tùy vào cấu hình của thiết bị mà giá cả có thể khác nhau

Tùy vào bộ nhớ Ram, Rom và chipset sử dụng mà giá thành khác nhau

Ngoài ra các tính năng tích hợp cũng là phần quan trọng đến giá thành như:

  • Hỗ trợ Wifi
  • Hỗ trợ bluetooth
  • Tính năng ghi hình HDMI In
  • Cổng quang tích hợp

9. Chế độ bảo hành và hậu mãi của nhà cung cấp

Nên việc bảo hành và hậu mãi cho sản phẩm là vô cùng quan trọng, nếu bạn mua được sản phẩm từ nhà cung cấp uy tín là một điểm lợi vô cùng.

Không quan trọng về thời gian mà quan trọng là bảo hành như thế nào

Nếu sản phẩm bạn trục trặc được đổi ngay hoăc bảo hành nhanh chóng không mất thời gian chờ đợi đó là điều cần thiết khi lựa chọn.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận